Ngày 15.5.2021 Ban biên tập STARBEAUTY nhận được đơn trình báo từ bà Lee Jung Hee, Giám đốc công ty TNHH Raon Member VN, có địa chỉ tại: B6-22 Khu chức năng đô thị thành phố Xanh, phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

Đơn trình báo từ bà Lee Jung Hee, Giám đốc công ty TNHH Raon Member VN

 

Ngày 19.5.2021 chúng tôi đã cử phóng viên và phối hợp với Luật sư Hà Thuỳ cùng đại diện Hiệp hội spa thẩm mỹ y tế Hàn Quốc tại Việt Nam đến gặp và làm việc theo lời mời của bà Lee Jung Hee để trao đổi về việc: tại sao hợp đồng giữa ông Lee Soo Young và bà Lee Jung Hee chưa được giải quyết?.

bà Lee Jung Hee

 

Sau khi nghe các bên trình bày, luật sư Hà Thuỳ tại Hà Nội có ghi chép lại biên bản làm việc của buổi gặp mặt tại địa chỉ: 59 TT4 Đỗ Đình Thiện – Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

chúng tôi đã cử phóng viên và phối hợp với Luật sư Hà Thuỳ cùng đại diện Hiệp hội spa thẩm mỹ y tế Hàn Quốc tại Việt Nam đến gặp và làm việc theo lời mời của bà Lee Jung Hee để trao đổi về việc: tại sao hợp đồng giữa ông Lee Soo Young và bà Lee Jung Hee chưa được giải quyết?.

 

Qua quá trình xác minh lấy thông tin phía công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại Asia Beauty Star ( mst 0109059160 ) có trụ sở tại địa chỉ số nhà 05 – N5B  khu nhà ở để bán – phường Mỹ đình 2, Quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội  do bà Nguyễn Thị Yến làm giám đốc. Khi làm việc với phóng viên STARBEAUTY, bà Yến nói có uỷ quyền cho ông Lee Soo Young làm việc với bà Lee Jung Hee về trang thiết bị máy móc spa để lắp đặt tại cơ sở kinh doanh.

Biên bản làm việc buổi gặp với ông Lee Soo Young và bà Nguyễn Thị Yến ngày 19/05/2021

 

Thời điểm khai trương spa là tháng 12/2020 nhưng cho đến nay bà Yến không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, bằng cấp nghiệp vụ chuyên môn hay giấy tờ gì liên quan đến spa, và tại nơi đó có hoạt động tiêm vào mặt khách hàng. Trong cầu thang máy bà Yến có tự nói với phóng viên rằng bà Yến hiện đang chung sống như vợ chồng với ông Lee Soo Young, nên mọi điều ông ấy nói bà Yến đều tin. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc bên Ông Lee và bà Yến nói đã trả tiền cho bà Lee Jung Hee song họ đã không đưa ra chứng từ cụ thể. Chỉ có thông tin trả lương và khoản tiền 100.000.000 vnd ( một trăm triệu đồng ) đã thanh toán. Hiện bên ông Lee còn nợ 2.000.000.000 Vnd ( hai tỷ đồng ) chưa thanh toán cho bà Lee Jung Hee.

ông Lee Soo Young

 

Bà Lee Jung Hee đã giải trình trong đơn: Khi bà về Hàn Quốc vào dịp tết Nguyên Đán, sau đó quay trở lại Việt Nam thì mọi thông tin hình ảnh của spa do ký kết chung đã đổi tên thành Sun Academy. Và bà Lee Jung Hee không được vào làm việc tại nơi bà ký kết nữa và tất cả trang thiết bị máy móc bà đầu tư bán cho ông Lee Soo Young nhưng ông không thanh toán theo đúng hẹn, vi phạm điều 6 khoản 1 của hợp đồng và nghiêm trọng hơn khi bà Lee Jung Hee có đến lấy lại trang thiết bị thì bà Nguyễn Thị Yến không cho lấy.

Sau khi nghe các bên trình bày, luật sư Hà Thuỳ tại Hà Nội có ghi chép lại biên bản làm việc của buổi gặp mặt

 

Nhận thấy hành vi của ông Lee Soo  Young và bà Nguyễn Thị Yến có tính chất lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bị hại. Vì vậy văn phòng Luật sư Hà Thuỳ đã có đơn gửi công an Quận Nam Từ Liêm để làm sáng tỏ vụ việc.

Đại diện hiệp hội spa thẩm mỹ y tế Hàn Quốc tại Việt Nam cũng nói: việc làm này gây hoang mang dư luận, mang tiếng người Việt Nam câu kết với người Hàn để hại người Hàn tại đất nước VN của chúng tôi. Xét tính chất phạm tội nghiêm trọng của vụ việc này chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp đỡ đưa vụ việc ra ánh sáng, nhằm làm sáng tỏ tội danh của ai đã và đang bao che các hành vi cố ý lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác.

 

Bởi Phan Cao

T.b: Mời bạn đọc theo dõi phần 2 trong kỳ tiếp sau đây.

STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.