Người xưa đã dạy, người ngu dại bất tín không được coi là cao quý,  bọn lừa đảo không đáng được trọng vọng. Thế nhưng sống trong một xã hội đạo đức bại hoại – đồng tiền lên ngôi, con người ngày nay bị xô đẩy trong một cuộc chạy đua làm giàu bằng mọi giá, họ sẵn sàng lợi dụng sự tín nhiệm, chà đạp lên luân lý đạo đức để thu lợi bất chính. Khi bị trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo, ai cũng sẽ thấy mánh khóe của bọn lừa đảo thật thâm độc, chúng lập mưu gian, chúng đặt điều làm hại người lương thiện, đẩy họ vào tình cảnh khốn khó.

Kẻ có tâm địa bất chính và quen thói gian trá thì đều giỏi dùng lời lẽ ngon ngọt dễ lọt tai để dẫn dụ con mồi là những người ngây thơ cả tin lại hám lợi khiến họ sập bẫy lừa đảo, chúng rất giỏi tô vẽ về những lợi ích siêu khủng làm cho người nghe không kiềm chế được sự hám lợi mà tin theo lời đường mật giả dối của kẻ lừa đảo, chúng rất biết hư trương thanh thế, cáo mượn oai hùm, dùng uy tín của người này để mê hoặc người kia hòng thu lợi bất chính.

Gần đây Ban biên tập STARBEAUTY nhận được thông tin tố cáo anh CAO VĂN RỐT, sđt 0964664286, thường trú tại khu phố Sơn Thủy phường Trường Sơn thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa, thường gọi là CAO QUYỀN LINH từ 2 người và 1 đơn vị doanh nghiệp về hành vi lừa đảo của anh LINH đối với họ. Theo điều tra tìm hiểu của phóng viên STARBEAUTY thì anh CAO VĂN RỐT thường gọi là CAO QUYỀN LINH đã lừa đảo chị VŨ THỊ MAI, công tác tại UBND thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa, 22.000.000VND (Hai mươi hai triệu đồng) dưới danh nghĩa mời gọi chị MAI đầu tư vào hệ thống tiền ảo (coin) cộng với vay 3.000.000 (ba triệu đồng) chưa trả. Đồng thời, anh LINH còn dụ dỗ chị MAI đăng ký làm đại lý phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp của bà NGUYỄN THỊ LỆ chủ của 2 thương hiệu ALTIC & ATICOMIA để lấy niềm tin của bà LỆ khiến cho bà LỆ tin tưởng giao số hàng TPCN nhãn hiệu ATICOMIA trị giá hàng mấy trăm triệu đồng mà không chịu thanh toán tiền cho công ty TNHH SXTM & DV SINH HỌC là công ty của bà LỆ. Kể từ lúc lấy lô hàng sản phẩm ATICOMIA của bà LỆ để phân phối đến nay dù đã bán hết hàng nhưng anh LINH vẫn chây ì không chịu thanh toán nốt số tiền hàng còn nợ là 112.445.000 vnd (một trăm mười hai triệu bốn trăm bốn mươi lăm ngàn đồng) biểu hiện rất rõ ý đồ chiếm dụng vốn doanh nghiệp của CAO QUYỀN LINH tức CAO VĂN RỐT.

Khi bước vào thương trường các doanh nhân đều trọng thị chữ ‘TÍN’ bởi lẽ một khi giao kèo đã ký xong, không ai được thay đổi hay thêm bớt một điều nào. Người muốn thành đạt trong thương trường thì không được trộm cắp, lường gạt, dối trá, nhưng thói đời đê tiện đã sản sinh ra những kẻ thích làm ác hơn làm lành, chuộng dối trá hơn thành thật. Quả thật, quả thật bọn vô lại độc ác thích điều gì? Họ không ngớt nói lời dối trá, miệng đầy lời chửi rủa, dối trá, và đe dọa, lưỡi họ toàn lời gây rối và độc ác.

Không những chây ì không thanh toán số tiền hàng còn nợ của mình đối với bà LỆ mà anh LINH còn lợi dụng uy tín của bà LỆ để lôi kéo lừa gạt nhiều người nhẹ dạ cả tin tham gia đầu tư vào những sàn bất động sản đa cấp, qua đó làm tổn hại đến uy tín danh dự của bà LỆ. Như vậy, anh LINH đang có những biểu hiện của một người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Quý độc giả STARBEAUTY cần biết rõ về hành vi lừa đảo là như thế nào: Lừa đảo là việc dùng thủ đoạn gian dối nhằm đánh lừa người khác để mưu lợi, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn gian dối rất đa dạng, được sử dụng để giấu giếm nội dung sai sự thật làm cho người khác tin, tưởng là thật mà giao tiền, các tài sản khác cho đối tượng lừa đảo. Tại Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 cũng ghi nhận về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174), trong đó quy định rõ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là việc sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Căn cứ vào mức độ, tính chất nghiêm trọng của hành vi lừa đảo, kẻ lừa đảo có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

(*)Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017, hình phạt áp dụng với Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản cụ thể như sau:

Hình phạt chính

– Khung 01:

Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng – 03 năm trong trường hợp:

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá từ 02 triệu đồng – dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 02 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp nêu trên.

– Khung 02:

Phạt tù từ 02 – 07 năm nếu thuộc một trong các trường hợp:

+ Có tổ chức;

+ Có tính chất chuyên nghiệp;

+ Tài sản chiếm đoạt trị giá từ 50 – dưới 200 triệu đồng;

+ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc danh nghĩa cơ quan, tổ chức;…

– Khung 03:

Phạt tù từ 07 – 15 năm nếu thuộc một trong các trường hợp:

+ Tài sản chiếm đoạt trị giá từ 200 – dưới 500 triệu đồng;

+ Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

– Khung 04:

Phạt tù từ 12 – 20 năm hoặc tù chung thân nếu thuộc một trong các trường hợp:

+ Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên;

+ Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Hình phạt bổ sung

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 – 05 năm hoặc bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trường hợp chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, người thực hiện hành vi lừa đảo sẽ bị xử phạt tiền từ 02 – 03 triệu đồng theo điểm c khoản 1 Điều 15 Nghị đinh 144/2021/NĐ-CP.

Có thể thấy, chiểu theo pháp luật hiện hành thì hành vi phạm tội của anh CAO QUYỀN LINH tức CAO VĂN RỐT sẽ khiến anh ta chịu hình phạt ở khung 01 điều 174 BLHS đối với trường hợp anh LINH lừa đảo chị MAI, và sẽ chịu hình phạt ở khung 02 điều 174 BLHS đối với trường hợp anh LINH chiếm đoạt số tiền hàng của bà LỆ.

Vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng cơ quan điều tra bộ Công an vào cuộc để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của anh LINH trong việc lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với 2 người là chị MAI, bà LỆ và một đơn vị doanh nghiệp là công ty TNHH SXTM & DV SINH HỌC, nhanh chóng đưa kẻ phạm pháp ra trước sự xét xử của luật pháp, thu hồi tài sản cho người bị hại, đồng thời ngăn chặn và răn đe những kẻ muốn làm giàu bất chính thích chiếm đoạt tài sản của người khác làm của mình, bảo vệ người làm ăn chân chính.

Trong quý độc giả của STARBEAUTY có ai là nạn nhân hoặc biết những nạn nhân bị lừa đảo bởi CAO VĂN RỐT tức CAO QUYỀN LINH này xin nhanh chóng báo cho cơ quan điều tra bộ Công an để buộc kẻ phạm pháp phải chịu tội trước pháp luật và lấy lại tài sản của mình.

Có lời bàn rằng, lưới Trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt, kẻ ác bị lời dối trá mình sập bẫy, người thiện nhờ ngay thật mà được thoát nguy. Vì Thượng Thiên bất phụ hảo tâm nhân, cho nên người nào muốn sống cuộc đời hạnh phúc và thấy những ngày tốt đẹp, hãy kiềm chế lưỡi khỏi điều ác và giữ môi miệng đừng nói lời dối trá.

Phan Cao

  • Những tin nhắn của chị MAI gửi bà LỆ khi biết mình là nạn nhân của kẻ lừa đảo mang tên CAO QUYỀN LINH và phiếu xuất hàng cùng biên bản công nợ của công ty TNHH SXTM & DV SINH HỌC đối với CAO QUYỀN LINH tức CAO VĂN RỐT
STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.