Nhận được đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tấn Đài gửi ban biên tập STARBEAUTY chúng tôi, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu về vấn đề mà chị Lệ cùng anh Đài đề cập có liên quan đến ông LÝ ĐÌNH SANG tổng giám đốc công ty CP QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ CAO HAMEC chủ dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới tại Từ sơn – Bắc ninh. Khi đi sâu tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng những rắc rối phát sinh là do ông LÝ ĐÌNH SANG đã không thực hiện đầy đủ những gì đã cam kết với chị Lệ và anh Đài. Kính thưa quý độc giả STARBEAUTY, chúng ta cần hiểu rằng trong một số giao dịch dân sự các bên tham gia giao dịch thường thỏa thuận đưa ra nội dung cam kết để “phòng hờ” tranh chấp phát sinh cũng như những rủi ro khách quan không lường trước. Nội dung cam kết nhằm ràng buộc người viết cam kết, yêu cầu họ phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

 Cam kết thường được xác lập trong một số giao dịch dân sự. Điều 121 Bộ luật Dân sự 2005 quy định: “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự”. Như vậy, có thể xem cam kết là hành vi pháp lý đơn phương, nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người viết cam kết với điều khoản đã cam kết. Trong một số trường hợp người có quyền đưa ra yêu cầu buộc người cam kết phải thực hiện một hoặc một số nghĩa vụ dân sự, trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm cam kết, gây thiệt hại cho phía người có quyền yêu cầu thì người cam kết phải bồi thường. Xét trên cơ sở pháp luật hiện hành thì giấy cam kết ký ngày 17/07/2021 do ông LÝ ĐÌNH SANG ghi cho tổ tư vấn của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tấn Đài là hoàn toàn hợp pháp và có đầy đủ hiệu lực buộc ông LÝ ĐÌNH SANG phải trả 05 tỷ đồng chi phí tư vấn theo như đã cam kết.

 Ông LÝ ĐÌNH SANG bằng những gì đã cam kết với tổ tư vấn của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tấn Đài trong vụ giao dịch chuyển nhượng cổ phần dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới tại Từ sơn tỉnh Bắc ninh, có nghĩa vụ dân sự phải thanh toán số tiền 05 tỷ đồng phí tư vấn sau khi giao dịch thành công. Nhưng kể từ khi giao dịch chuyển nhượng cổ phần dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới giữa ông LÝ ĐÌNH SANG và chị Trần Thị Lan Hương do tổ tư vấn của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tấn Đài kết nối – thúc đẩy diễn ra thành công với bằng chứng là ông LÝ ĐÌNH SANG đã cho thay đổi thông tin trên ĐKKD của công ty CP QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ CAO HAMEC với thông tin cập nhật là chị Trần Thị Lan Hương trở thành chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của công ty này. Sự thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của ông LÝ ĐÌNH SANG đã diễn ra 13 lần, và việc đề tên chị Trần Thị Lan Hương là chủ tịch HĐQT của công ty CP CÔNG NGHỆ CAO HAMEC trên giấy chứng nhận ĐKKD cấp ngày 06/08/2021 do sở KH & ĐT Hà nội cấp là bằng chứng không thể chối cãi cho việc giao dịch chuyển nhượng cổ phần dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới đã thực hiện thành công.

Chính vì lẽ đó, ông LÝ ĐÌNH SANG có trách nhiệm dân sự là phải thanh toán đầy đủ số tiền 05 tỷ đồng đã cam kết bằng văn bản vào ngày 17/07/2021 giữa ông LÝ ĐÌNH SANG và tổ tư vấn của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tiến Đài với sự làm chứng của chị Bùi Thị Ninh và bà Nguyễn Thị Hiền. Tuy nhiên, kể từ khi giao dịch thành công đến nay đã gần một năm nhưng ông LÝ ĐÌNH SANG nhất quyết không chịu trả tiền theo như đã cam kết, ông ta có biểu hiện muốn thất tín bội nghĩa, không muốn hoàn thành nghĩa vụ dân sự của mình. Thái độ của ông LÝ ĐÌNH SANG tỏ rõ sự bất hợp tác và chống đối khi gặp chị Nguyễn Thị Lệ tại dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới – Từ sơn – Bắc ninh trước sự chứng kiến của luật sư cùng phóng viên.

Vẫn biết rằng trong xã hội luôn tồn tại những kẻ có tâm thuật bất chính, có tư tưởng qua cầu rút ván, nhưng khi đối diện một người hơn 70 tuổi đầu, một người ở vào cái tuổi xưa nay hiếm mà vẫn tráo trở, gian tham, manh tâm cướp đoạt công sức lao động của người khác, mới thấy những kẻ mang bản chất bất lương vô lại, bề ngoài thơn thớt nói cười ra điều tử tế nhưng bề trong chứa đầy âm mưu quỷ kế lợi dụng người khác để kiếm lợi bất chính thì càng già nó càng gian ác xảo trá. Những kẻ như vậy cứ chìm đắm mãi trong điều tội lỗi khi thấy nó phạm tội mà không bị trừng trị theo pháp luật, những kẻ đó thường vênh mặt đắc ý không hề biết thượng tôn pháp luật và thậm chí còn coi thường cả cơ quan chính quyền khi nó chưa thấy phải trả giá cho sự phạm pháp của mình.

Ông LÝ ĐÌNH SANG đã dùng dự án không khả thi để làm chiêu trò trục lợi bất chính từ dự án này như: cứ ai vào 10 tỷ cọc ông Sang cho tên của họ vào ĐKKD để người đó đi kêu gọi vốn, ( điều này ông Sang đã tuyên bố công khai trước sự chứng kiến của luật sư và truyền thông ) khi người đó không kêu gọi vay mượn được là ông cắt cầu và không trả lại tiền cọc. Với số tiền cọc lên hàng tỷ đồng, nhưng không thông qua ngân hàng hay nộp thuế cho cơ quan chức năng. Mặt khác, ông LÝ ĐÌNH SANG cho dựng lên trạm trộn bê tông hòng che mắt cơ quan chức năng là đang thi công, thực chất dự án này 12 năm bị chết không triển khai được. Hành vi của ông LÝ ĐÌNH SANG đang làm thất thoát tiền của nhà nước, hoang phí tài nguyên môi trường. Có thể thấy, ông LÝ ĐÌNH SANG đang sử dụng dự án Bệnh viện Cuộc Sống Mới làm mồi nhử để trục lợi bất chính, lừa gạt tiền bạc của người khác khi dụ họ đầu tư vào dự án này, ông Sang đã bán dự án cho nhiều cá nhân khác nhau trong một thời điểm. Ông ta hợp thức hoá giấy tờ hòng qua mắt cơ quan chức năng để trục lợi mỗi lần vài trục tỷ đồng. Không những thế, mặc dù đã viết giấy cam kết và hứa hẹn trả thù lao cho các bên môi giới kết nối tìm nhà đầu tư vào dự án của ông LÝ ĐÌNH SANG nhưng ông Sang viết giấy rồi lật lọng qua cầu rút ván không thanh toán tiền công cho tổ tư vấn môi giới…

Đã đến lúc các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật cần vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lương thiện và nghiêm trị kẻ phạm tội không biết chán. Ông LÝ ĐÌNH SANG cần phải thực hiện trách nhiệm dân sự của mình, đền bù những thiệt hại mà ông ta đã gây ra, nghiêm túc thực hiện đầy đủ những gì đã cam kết với tổ tư vấn của chị Nguyễn Thị Lệ và anh Nguyễn Tiến Đài. Một người có nhiều biểu hiện bất minh trong kinh doanh và có dấu hiệu vi phạm pháp luật khá rõ ràng thì cần phải xử lý điển hình để làm trong sạch xã hội và không để nhân rộng những thành phần có tâm thuật bất chính lan tràn ra ngoài xã hội khi phạm tội mà không bị xử lý theo pháp luật. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng thanh tra kiểm toán hoạt động kinh doanh của công ty CP QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ CAO HAMEC, các quý độc giả của STARBEAUTY có những ai bị thiệt hại khi hợp tác với ông LÝ ĐÌNH SANG trong dự án Bệnh viện Cuộc Sông Mới thì nên viết đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng để lấy lại những quyền lợi chính đáng của mình đã bị ông LÝ ĐÌNH SANG dùng thủ đoạn xấu xa chiếm đoạt thời gian qua.

      Lời bàn: Cổ nhân truyền lại, gieo gió thì gặt bão, người nỡ lấy ác báo thiện, chẳng hề thoát hậu quả khốc hại. Và cũng có lời chép rằng, lòng xảo trá không hề thành đạt; lưỡi gian ngoa rước lấy họa tai. Sống ở trên đời càng lâu càng thấu hiểu lẽ thật này, “Người làm TRỜI nhìn!”, người vô đạo cưu mang tội ác; nói những lời như châm lửa đốt nhà. Người tà vạy gieo mầm xung đột; người rỉ tai chia rẽ bạn thân. Người hung dữ quyến dụ láng giềng, lôi kéo họ vào đường bất chính. Người chớp mắt lòng mưu toan việc ác; người mím môi bụng chất chứa gian tà. Con đường kẻ vô đạo chọn có vẻ phải, nhưng cuối nẻo đường là hố diệt vong.

Phan Cao

STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

STARBEAUTY.COM.VN là trang tin điện tử chuyên phục vụ cho các hoạt động sự kiện nổi bật của ngành làm đẹp và showbiz Việt.